รู้ไว้ไม่เสียหายส่วนประกอบของเครื่องปั่นผลไม้

เครื่องปั่นสมูทตี้ ใครๆ ก็ใช้เป็นด้วยรูปลักษณ์หน้าตาส่งเสริมให้ฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ทำให้การใช้งานนั้นขยายไปเป็นวงกว้าง วันนี้เราจะมาแนะนำส่วนประกอบของเครื่องปั่นสมูทตี้ให้ทุกคนได้รับทราบเพื่อง่ายต่อการใช้งานและเป็นข้อควรระวังเมื่อต้องใช้งานเพื่อความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้เราจะยกตัวอย่างในรุ่นที่เป็นมาตรฐานทั่วไปตามร้านขายน้ำผลไม้ปั่น หรือตามห้างร้านที่วางไว้ให้เลือกซื้อ

  • ส่วนที่ 1 คือโถปั่นหรือโถบด จะประกอบไปด้วยตัวโถสำหรับใส่ผักหรือผลไม้ตามต้องการ ฝาปิดตัวโถเพื่อความปลอดภัยจากการปั่นหรือบดวัตถุดิบ และมีช่องเสียบไม้คนเพื่อช่วยในการปั่น ส่วนตัวของไม้คนอาจจะเป็นท่อนกลมหรือแผ่นพลาสติกแบนแล้วแต่รุ่น ภายในโถปั่นมีใบมีดที่ใช้สำหรับบดวัตถุดิบต่างๆ ใต้โถปั่นจะมีเกลียวเพื่อใช้ในการล็อคใบมีด และเฟืองหัวเห็ดเพื่อใช้เชื่อมโถปั่นกับตัวฐานเข้าด้วยกัน
  • ส่วนที่ 2 คือฐานที่บรรจุด้วยมอเตอร์สำหรับใช้ในการปั่น ซึ่งฟังก์ชั่นในส่วนนี้จะแต่งต่างกันออกไปแล้วแต่รุ่นแต่ละยี่ห้อ ซึ่งหลักๆแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนใหญ่จะมีปุ่มปิด/เปิดเครื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งาน ปุ่มปรับความเร็วของการปั่นเพื่อความละเอียด/หยาบตามความต้องการ ในบางรุ่นอาจจะมีปุ่มปรับเวลาของการปั่นหรืออาจจะปุ่มสำหรับการบดน้ำแข็งเพิ่มเข้ามาอีกด้วย